Thử ngay công thức Bishop Cocktail với vang đỏ Le Vista

Sau thời gian dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn mong muốn giải khuây bằng một loại đồ uống có cồn lạ miệng. Hay bạn đang có dự định tổ chức một buổi tiệc đêm lung linh thật chill cùng bạn bè thì một ly Bishop Cocktail chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Và hãy khiến điều ấy càng đặc biệt hơn khi chính bạn trổ tài pha chế công thức Bishop Cocktail với rượu vang đỏ Le Vista.

Bishop Cocktail là gì?

Bishop Cocktail là tên gọi của một loại thức uống được tạo nên bởi sự kết hợp từ một loại rượu vang đỏ với phần lớn dung tích nước trái cây.  Để dễ hình dung thì Bishop Cocktail sở hữu hương vị khá tương đồng với Cocktail Sangria được pha trộn theo một cách khá là đơn giản. Nhưng không vì vậy là Bishop cocktail nhạt nhòa, có một điều không thể phủ nhận rằng sự kết hợp từ rượu vang đỏ và nước trái cây khiến cho loại đồ uống này trở nên lôi cuốn và lạ miệng. Hương vị ấy sẽ càng thăng hoa hơn khi bạn kết hợp cùng rượu vang đỏ Le Vista.

Không gì tuyệt vời hơn khi tự tay mình pha chế một ly cocktail nhưng việc này sẽ thường tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải băn khoăn về điều đó vì đã có một giải pháp nhanh chóng hơn. Đó chính là bản Punch, nó có thể đáp ứng được yêu cầu của tất cả mọi người vì dễ dàng biến tấu phục vụ nóng hoặc lạnh đều được.

Các phiên bản Bishop cocktail

Bishop Cocktail được sáng tạo mang hơi hướng của phong cách đầy sự cổ điển. Do vậy khi đặt lên bàn cân đánh giá thì hương vị của nó sẽ thật sự khác biệt và tràn đầy thú vị so với các loại thức uống nổi tiếng theo phong cách hiện đại cùng tên. Nói về sự ra đời của công thức cổ điển này, phải nhắc đến quyển sách mang tên “The Old Waldorf-Astoria Bar Book” của tác giả AS Crockett. Khởi phát và phổ biến từ bản in vào năm 1935, hướng dẫn pha chế dựa vào cách phục vụ mà chia thành hai phiên bản chính, bao gồm: đơn lẻ có nghĩa là từng ly một hoặc Punch tương ứng với những buổi tiệc lớn.

Công thức pha chế Bishop Cocktail với rượu vang Le Vista

Công thức hướng dẫn pha chế Bishop Cocktail không thật sự phức tạp nhưng giá thành cũng phải là quá rẻ, nói chính xác hơn là khá đắt. Một số nguyên liệu có thể không được bày bán rộng rãi vậy nên để chuẩn bị kỹ hơn cho buổi tiệc của mình hãy tìm mua trước khi ngày diễn ra nhé. Dưới đây là công thức cụ thể để pha chế một ly Bishop Cocktail với rượu vang đỏ Le Vista trong vòng vài phút đồng hồ.

Bảng thành phần:

 • Ba ounce rượu Rum.
 • Một ounce rượu vang đỏ Le Vista.
 • Một thìa cà phê syrup.
 • Một nửa thìa canh nước cốt chanh tươi.

Thứ tự pha chế cần thực hiện:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu.
 • Bước 2: Đổ hỗn hợp nguyên liệu vào bình lắc cocktail đã được chuẩn bị đầy đá.
 • Bước 3: Thực hiện thao tác lắc và lắc thật đều.
 • Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa được lắc xong vào ly rượu vang đỏ Le Vista đã được chuẩn bị trước đó.
 • Bước 5: Trang trí theo ý thích và thật đẹp mắt.
 • Bước 6: Thưởng thức thành phẩm Bishop Cocktail kết hợp cùng rượu vang Le Vista.

Bishop Cocktail theo phong cách cổ điển

Điểm độc đáo trong công thức pha chế phiên bản Punch của Bishop Cocktail chính là đổi dung tích rượu Rum và rượu vang đỏ Le Vista cần dùng. Trong một buổi tiệc nhẹ nhàng cùng bạn bè, nếu sử dụng công thức với một chai rượu Rum sẽ khiến các vị khách nhanh chóng đê mê thì hãy dùng một chai rượu vang đỏ Le Vista để kéo dài không khí thật chill của bữa tiệc. Công thức cụ thể như sau:

Thành phần bản Punch của Bishop Cocktail

 • Một chai rượu vang đỏ Le Vista.
 • Ba ounce rượu Rum.
 • Nước cốt một nửa quả chanh.
 • Bốn barspoons đường siêu mịn..

Bishop Cocktail theo phong cách hiện đại có gì khác biệt?

Nếu bạn đã say đắm hương vị của rượu vang đỏ Le Vista và muốn thưởng thức một ly Bishop cocktail mà không dùng đến rượu Rum thì hoàn toàn có thể. Đây là phiên bản hiện đại của Bishop Cocktail. Thay vì dùng rượu Rum bạn sẽ thay thế hoàn toàn bằng rượu vang đỏ Le Vista.

Đồng thời, bạn hãy tiếp tục khám phá sự mới mẻ của loại đồ uống này bằng cách kết hợp hai loại nước cam và nước chanh để cảm nhận sự mới mẻ và độc đáo của nó. Về cơ bản, dung tích của nước trái cây trong Bishop cocktail không cần thay đổi, bạn chỉ cần chia nhỏ nó ra, nước cam và nước chanh mỗi loại một nửa so với dung tích nước trái cây trong công thức gốc là được.

Bishop Cocktail theo phong cách hiện đại có gì khác biệt

Vừa rồi là công thức pha chế Bishop Cocktail với rượu vang đỏ Le Vista với nhiều phiên bản: cổ điển, hiện đại và punch. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên sẽ hỗ trợ các bạn chuẩn bị thật tốt cho ngày nghỉ của mình và bạn bè. Chúc các bạn thành công!