Le Vista Shiraz và mỳ ý – sự kết hợp hoàn hảo

Rượu vang là thức uống cồn được ưu chuộng và thường được dùng để chế biến các món ăn phương Tây. Từ lâu, sự kết hợp giữa rượu vang với các món ăn đã không còn xa lạ. Trong đó, rượu vang và mỳ ý là một sự kết hợp độc lạ nhưng mang đến một kết quả độc đáo giúp món mỳ ý của bạn bùng vị thơm ngon và đậm đà hơn. Vậy làm như thế nào để sự kết hợp giữa rượu vang và mỳ ý trở nên hoàn hảo như thế? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để có được đáp án cho câu hỏi này bạn nhé!

Những cách kết hợp kỳ lạ với rượu vang khiến mỳ ý quyến rũ hơn

Nước sốt đỏ bằng vang đỏ

Để có một loại nước sốt thơm ngon như Mariana và Bolognese, sự kết hợp với rượu vang đỏ là một phần không thể thiếu. Rượu vang đỏ giúp cho nước sốt có màu sắc hấp dẫn hơn và hương vị đậm đà hơn, đối với loại nước sốt này, những loại rượu vang đỏ có nhiều đạm là một sự lựa chọn phù hợp nhất, đặc biệt là đối với những món ăn được chế biến từ thịt bò.

Để màu sắc của nước sốt bắt mắt hơn và làm nổi bật được mùi vị của các nguyên liệu trong món ăn, những loại rượu có chút vị chua là một sự lựa chọn không thể nào hợp lý hơn nữa. Bên cạnh đó, Pinot Noir là loại rượu vang đỏ giúp cho màu sắc món ăn nhẹ nhàng và thanh lịch hơn.

Nước sốt trắng bằng vang trắng

Rượu vang trắng là một sự kết hợp không thể thiếu trong món mỳ ý sốt kem, giúp món ăn này trở nên đặc biệt đậm đà và hấp dẫn hơn. Khi các nguyên liệu ăn kèm của món mỳ ý sốt kem này là các loại thịt, những loại rượu vang trắng như Pinot Grigio, Pinot Blanc, Pinot Gris…là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, nếu muốn món nước sốt của món ăn trở nên hòa quyện hơn thì Muscat và Vouvray…là một nguyên liệu không thể bỏ qua.

Đâu là bí quyết để giúp sự kết hợp với rượu vang với mỳ ý trở nên hoàn hảo hơn?

Trong thực tế, có rất nhiều loại rượu vang, mang hương vị, mùi vị và màu sắc cũng như các đặc điểm riêng biệt nhau. Vì thế, khi kết hợp rượu vang với mỳ ý, điều quan trọng nhất không phải là chọn một loại rượu vang thượng hạng mà phải là chọn một loại rượu vang phù hợp.

Rượu vang là nguyên liệu cần phải được chế biến tinh tế trong các món ăn. Cần rất nhiều thời gian để nấu ăn với rượu vang thì mới giúp món ăn thơm ngon và bùng vị hơn. Vì thế, rượu vang cần được cho vào món ăn trong lúc chế biến, để nó được đun sôi và hoà quyện với các nguyên liệu khác. Đồng thời, tuyệt đối không đổ rượu vang trực tiếp vào món ăn đã được chế biến. Ngoài ra, rượu vang còn được sử dụng như một bí quyết để loại bỏ chất béo dính và giúp nồi chống khét khi nấu các loại sốt đỏ và sốt kem.

Những loại rượu vang nhà Le Vista Shiraz tốt nhất để chế biến mỳ ý

Passavento Pinot Grigio Doc 2017 12%

  • Xuất xứ: Ý
  • Nhà sản xuất: Passavento
  • Phân hạng: DOC
  • Giống nho: Pinot Grigio
  • Niên vụ: 2017
  • Nồng độ: 12%

Cellar no.8 Pinot Noir

  • Vintage: 2015
  • Giống nho: 100% Pinot Noir
  • Nồng độ cồn: 12.5%

Crane Lake Pinot Noir

  • Xuất xứ: Mỹ
  • Thành phần: Pinot Noir
  • Hương vị: Mùi vị dịu dàng, kết hợp hoàn hảo của mâm xôi và mận, hậu vị vượt mà.
  • Loại vang: Vang đỏ
  • Nồng độ: 12,5%
  • Vintage: 2016

Tini Grecanico Pinot Grigio Terre Siciliane

  • Xuất xứ: Sicily (Nam Ý)
  • Vườn nho: Caviro
  • Phân hạng: IGT
  • Vintage: Non – vintage
  • Giống nho: Grecanico, Pinot Grigio
  • Nồng độ cồn: 12%

Octopoda Russian River Valley – Pinot Noir

  • Loại vang: Vang đỏ
  • Thể tích: 750ml
  • Nồng độ:14.5%
  • Vintage: 2017

Rượu Champagne Bottega Gold 200 ml

  • Xuất Xứ: Ý
  • Thương Hiệu: Bottega
  • Vùng Làm Vang: Veneto
  • Loại Vang: Rượu Champagne
  • Giống Nho: Moscato, Glera, Pinot Nero, Raboso Piave
  • Nồng Độ: 11%

Qua tìm hiểu về sự kết hợp của rượu vang và mỳ ý, về cách kết hợp những loại rượu vang trắng hoặc đỏ phù hợp với các món mỳ ý để giúp món ăn ngon hơn và còn tìm hiểu về 6 loại rượu của Le Vista Shiraz mang lại sự kết hợp tuyệt vời cho món mỳ ý. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Hãy nhanh tay tham khảo thông tin của các loại rượu vang nhà Le Vista Shiraz để có được sự lựa chọn phù hợp cho món mỳ ý của bạn nhé!