Le Vista Shiraz Gold Label và sườn cừu nướng – Bộ đôi ăn ý

Rượu vang Le Vista Shiraz Gold Label và sườn cừu nướng – Bộ đôi ăn ý bạn nhất định phải thử

Sườn cừu nướng là món ăn không thể bỏ qua trong những buổi tiệc cuối tuần hay họp mặt bạn bè. Món sườn cừu nướng mang hương vị thơm ngon đặc trưng xen lẫn mùi vị tinh tế của nước sốt, đặc biệt khi sườn cừu được kết hợp cùng rượu vang đỏ Le Vista Shiraz Gold Label sẽ dấy lên hương vị tuyệt hảo, rất xứng đáng để bạn thử qua. Sườn cừu nướng uống cùng rượu vang đỏ đã rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món sườn cừu nướng sốt vang đỏ Le Vista Shiraz Gold Label mới lạ và hấp dẫn.

Tại sao sườn cừu nướng và rượu vang Le Vista Shiraz Gold Label lại là bộ đôi ăn ý?

Ở phương Tây, các món ăn được chế biến từ thịt cừu rất được ưa chuộng, nhất là khi kết hợp cùng rượu vang, đặc biệt là vang đỏ. Vậy tại sao sự kết hợp này lại hoàn hảo đến vậy?

Thịt cừu có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, lại ít mỡ. Vì vậy, thịt cừu rất tốt cho sức khỏe con người, giúp hạn chế nhiều bệnh về máu và hô hấp. Sườn cừu là phần thịt ngon nhất dùng để chế biến các món ăn mà sườn cừu nướng là một món ăn đậm đà tiêu biểu. Phần thịt sườn cừu mềm mịn, màu hồng nhạt sẽ giữ được hương vị món ăn và giá trị dinh dưỡng cao.

Tùy từng quốc gia, nhu cầu và mục đích bữa tiệc mà thịt cừu và rượu vang Le Vista Shiraz Gold Label được kết hợp để tạo ra món ăn khác nhau. Từ những miếng sườn cừu tươi mới, chế biến đậm đà, món sườn cừu nướng sẽ kích thích và phát huy vị giác tối đa của bạn khi kết hợp cùng một ly rượu vang đỏ hay đặc sắc hơn là hòa quyện bởi nước sốt vang đỏ Le Vista Shiraz Gold Label.

Rượu vang Le Vista Shiraz Gold Label

Rượu vang đỏ Le Vista Shiraz Gold Label là dòng rượu vang nổi tiếng của Úc với chất lượng được được công nhận bởi nhiều chuyên gia rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Những quả nho Shiraz được trồng ở Úc hơn 20 năm tuổi, sau khi thu hoạch sẽ được mang đi ủ và lên men trong quy trình vô cùng nghiêm ngặt để tạo ra hương vị của loại rượu vang đỏ tuyệt vời này.

Nếm một ngụm vang Le Vista Shiraz Gold Label, hương vị tinh tế sẽ để lại hậu vị kéo dài trong khoang miệng. Le Vista Shiraz Gold Label là sự kết hợp hoàn hảo với các món thịt đỏ nướng, đặc biệt là sườn cừu nướng. Và sườn cừu nướng kết hợp cùng sốt vang đỏ Le Vista Shiraz Gold Label là món ăn nhất định bạn phải thử qua.

Cách chế biến món sườn cừu nướng sốt rượu vang Le Vista Shiraz Gold Label

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10 dẻ sườn cừu Úc
  • Rượu vang Le Vista Shiraz Gold Label
  • Bột cà ri
  • Gừng, tỏi, ớt, chanh
  • Mật ong
  • Nước tương, đường và dầu oliu
  • Rau xà lách, măng tây và ngò rí

Cách làm sườn cừu nướng sốt rượu vang Le Vista Shiraz Gold Label

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên mang sườn cừu rửa sạch, để ráo. Cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Xà lách mang rửa sạch và để ráo. Chanh vắt lấy nước cốt chanh. Rau mùi rửa sạch băm nhỏ.
  • Pha sốt ướp sườn cừu: Hỗn hợp sốt ướp quyết định món sườn cừu nướng có thơm ngon, tròn vị hay không. Cần chuẩn bị: 4 muỗng xì dầu, tỏi băm, gừng băm, 2 thìa dầu oliu, 2 thìa cà ri, 2 thìa mật ong và không thể thiếu 2 thìa rượu vang đỏ Le Vista Shiraz Gold Label. Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái chén rồi khuấy đều.
  • Cho sườn cừu vào một cái khay, rưới hỗn hợp sốt lên từng dẻ sườn ướp cho thấm đều. Sau đó, mang vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 3 – 4 tiếng.
  • Pha nước sốt ăn kèm: Cho 3 thìa đường và 2 thìa nước cốt chanh vào chén khuấy đều. Tiếp đến cho tỏi, ớt, nước mắm vào cùng để sốt dậy vị chua ngọt, cay cay.

Bước 2: Nướng sườn cừu

  • Sau khi ướp sườn cừu trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng, xếp sườn ra vỉ cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Kế tiếp hãy hạ nhiệt 150 độ C và nướng thêm 10 phút nữa để sườn cừu có vị đậm đà và màu sắc đẹp mắt.

Bước 3: Hoàn thiện món ăn

Thái sườn cừu đã nướng thành từng miếng vừa ăn rồi xếp sườn vào giữa đĩa, đặt lên vài ngọn ngò rí, xung quanh đĩa xếp thêm xà lách và măng tây áp chảo. Đừng quên kèm theo bên cạnh chén nước sốt ăn kèm. Như vậy là đã có thể bắt đầu thưởng thức món sườn cừu nướng sốt vang Le Vista Shiraz Gold Label rồi đấy.

Sườn cừu nướng kết hợp cùng vang Le Vista Shiraz Gold Label đích thực là bộ đôi ăn ý nên có mặt trong những bữa tiệc của gia đình bạn. Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích để chế biến nên món sườn cừu nướng sốt rượu vang Le Vista Shiraz Gold Label ngon tuyệt vời. Cuối tuần này hãy vào bếp và trổ tài ngay với món ăn cực hấp dẫn này nhé!