Đổi vị khi kết hợp Le Vista Shiraz White Label với vịt nướng sốt cam

Vịt là một món ăn quen thuộc với các gia đình Việt Nam, đặc biệt là trong những dịp tụ họp gia đình, vịt được xem là nguyên liệu hoàn hảo để chế biến những món ăn phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người như vịt nướng, vịt nấu chao, vịt kho…Tuy nhiên, để đổi vị cho món vịt quen thuộc này, sự kết hợp với Le Vista Shiraz White Label đã tạo nên sự mới mẻ và đầy sáng tạo để chế biến nên món vịt nướng sốt cam mới lạ cho các gia đình Việt Nam.

Món vịt nướng sốt cam lần đầu tiên xuất hiện tại Pháp vào khoảng thế kỷ XIX, món ăn này tạo nên ấn tượng độc đáo bởi màu sắc và hương vị hấp dẫn, đặc trưng cho văn hoá nơi đây. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn rất bổ dưỡng bởi thịt vịt chứa nhiều protein, sắt, canxi, vitamin A, B1, D giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể và là một món ăn rất thích hợp cho những ai muốn tăng cân. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách làm món vịt nướng sốt cam với rượu Le Vista Shiraz White Label nhé.

Nguyên liệu để chế biến món vịt nướng sốt cam

  • 1 con vịt
  • 100ml nước cam
  • 100ml nước dùng vịt
  • 2 quả cam ruột đỏ
  • 3 thìa mật ong
  • 2 thìa rượu Le Vista Shiraz White Label
  • 3 thìa thì là
  • 3 thìa lá kinh giới khô
  • 3,4 lá nguyệt quế
  • Vài nhánh ngò thái nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • Khoai tây tùy thích
  • 80gr đường
  • 100ml nước cam
  • 2 thìa rượu trắng
  • 2 thìa gừng thái nhỏ
  • 60ml nước dùng vịt
  • 2 thìa bột mì

Phương pháp chế biến món vịt nấu sốt vang với rượu Le Vista Shiraz White Label

Bước 1:

Khứa nhẹ lên da vịt để tẩm ướp được thấm hơn. Sau đó, trộn hỗn hợp thảo mộc bao gồm, nguyệt quế, kinh giới, thì là, ngò đập nhuyễn rồi thoa đều lên da vịt rồi nướng vịt trong 30 phút.

Bước 2:

Trộn nước cam với rượu Le Vista Shiraz White Label, mật ong, nước dùng vịt, gừng với nhau và để một bên. Giảm nhiệt độ lò nướng xuống còn 350 độ, ;ấy vịt ra rồi đổ từ từ hỗn hợp nước cam với rượu và một số nguyên liệu vừa trộn lên trên thân vịt. Sau đó, nướng thêm 1h – 1.5h.

Bước 3:

Làm nước sốt: trước hết cho đường vào chảo nhỏ để làm caramen, sau đó đổ nước cam vào đun và khuấy đều.

Bước 4:

Hòa nước dùng vịt, rượu vang Le Vista Shiraz White Label, gừng băm nhỏ cùng với bột mì, đổ từ từ vào phần caramel đang làm, khuấy đều đến khi thấy nước sốt sánh lại.

Bước 5:

Khi vịt đã chín, lấy vịt ra, đổ nước sốt lên, nướng thêm 15 phút để lớp da được giòn hơn.

Thông tin về rượu vang Le Vista Shiraz White Label

Le Vista Shiraz White Label là một loại rượu vang có xuất xứ từ Úc, là sự lựa chọn của những người sành điệu và hiểu biết về rượu vang trên thế giới. Rượu vang đỏ từ lâu đã được xem là loại rượu có chức năng tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, nó còn tồn tại chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ ngăn ngừa những bệnh về tim cũng như ngăn ngừa những nguyên nhân dẫn đến đau tim. Bên cạnh đó, rượu vang đỏ còn chứa Polyphenol giúp bảo vệ niêm mạc mạch máu trong tim của bạn. Hơn nữa, Resveratrol là một chất trong rượu vang đỏ cũng rất có lợi cho sức khỏe vì nó giúp ngăn ngừa tổn thương mạch máu và ngăn ngừa tình trạng máu đông. Và Le Vista Shiraz White Label là một trong những vị vua của thị trường rượu vang đỏ, đồng thời cũng là giải pháp tối ưu cho những ai vừa muốn tận hưởng cuộc sống, vừa muốn giữ gìn sức khỏe tốt.

Sau khi tìm hiểu những lợi ích về cả sức khoẻ tinh thần và sức khỏe thể chất của rượu vang Le Vista Shiraz White Label có thể mang lại cho chúng ta. Có thể nhìn nhận rằng, rượu vang Le Vista Shiraz White Label là một sự lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn vừa muốn hưởng thụ cuộc sống nhưng không muốn sức khỏe bị tổn hại do đồ uống cồn. Đồng thời, rượu vang Le Vista Shiraz White Label và vịt nướng sốt cam còn là một “cặp đôi” ăn ý mà các bạn không thể bỏ qua để mang lại hương vị mới mẻ cho những bữa ăn, buổi tiệc…Cuối cùng, hãy liên hệ với chúng tôi nếu muốn tìm hiểu thêm về thông tin của rượu vang Le Vista Shiraz White Label nhé!