Cách pha Cocktail hoa quả đơn giản ngay tại nhà với Le Vista

Rượu vang đỏ ngày càng phổ biến và quen thuộc trong những bữa tiệc sang trọng, thế nhưng sự kết hợp giữa rượu vang và cocktail đã tạo nên một sự bùng nổ vị giác trong vòm họng với hương vị cân bằng tuyệt hảo giữa thanh mát và nồng nàn. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết pha chế thức uống gì cho những người thân yêu thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Hãy để Le Vista mách bạn cách pha Cocktail hoa quả đơn giản ngay tại nhà với rượu vang Úc Le Vista Shiraz nhé!

Bùng nổ vị giác với Cocktail hoa quả

Cocktail hoa quả sự kết hợp hòa quyện của một hoặc nhiều loại rượu cùng với các loại hoa quả tươi mát hay nước ép trái cây và một số nguyên liệu khác như mật ong, soda…

Khi các nguyên liệu được kết hợp và pha chế bởi một công thức đặc biệt cùng với sự trang trí khéo léo của người pha rượu, sẽ tạo nên một ly Cocktail không chỉ lôi cuốn vị giác mà còn giống như một tác phẩm nghệ thuật làm thỏa mãn cả thị giác người thưởng thức.

Bí quyết pha chế Cocktail hoa quả thành công ngay từ lần thử đầu tiên là cân bằng hương vị giữa sự tươi mát,ngọt ngào của hoa quả và sự nồng nàn mạnh mẽ pha chút chút cay nhẹ của rượu vang.

Ngoài ra cho quá nhiều hoa quả vào rượu khi pha chế cũng sẽ làm mất đi hương vị rượu đặc trưng. Cam, chanh, lê, táo, dâu chính là những loại hoa quả được ưa chuộng nhất dùng để pha chế.

Rượu nền cho món thức uống này có thể lựa chọn theo khẩu vị và sở thích, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này,  Le Vista sẽ giới thiệu sự kết hợp quyến rũ giữa trái cam chín mọng và rượu vang Úc Le Vista Shiraz.

Nguyên liệu cần thiết để làm cocktail cam tươi

Để hoàn thành ly cocktail này, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 30ml rượu vang Le Vista (Bạn có thể chọn 1 trong 3 loại: Le Vista Shiraz Limited, Le Vista Shiraz White Label, Le Vista Shiraz Gold Label)
  • 30ml nước ép cam nguyên chất.
  • 20ml nước cốt chanh.
  • 1 trái cam tươi.
  • Vỏ cam.
  • Đá viên nhỏ.

Chi tiết cách làm cocktail cam tươi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Việc đầu tiên bạn cần làm khi pha chế cocktail hoa quả nói chung và cocktail tươi nói riêng là sơ chế các nguyên liệu trái cây trước bằng cách rửa sạch với nước và muối. Sau đó,  bạn cắt lát cam thành từng khoanh tròn vừa phải và đẹp mắt. Phần vỏ cam thì bạn đừng vội vứt đi nhé vì bạn có thể tận dụng để trang trí đấy.

Bước 2: Pha chế cocktail

Bạn cho 30ml rượu vang Le Vista cùng với 30ml nước ép cam nguyên chất và nước cốt chanh vào bình shaker, sau đó bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để khuấy nhẹ. Sau đó bạn cho đá viên nhỏ vào bình và lắc đều.

Ở bước này, bạn cần xác định thời gian cũng như lực lắc bình shaker hợp lý. Lúc này phần đá tương tác với phần hỗn hợp rượu và va chạm với thân bình rồi tan ra. Điều này giúp hỗn hợp rượu được pha loãng với nước một cách hợp lý cũng như tạo hương vị thành phẩm đạt độ cân bằng hoàn hảo, không bị quá gắt.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Sau khi lắc xong, bạn rót hỗn hợp vào ly thủy tinh. Để trang trí bạn có thể dùng lát cam tươi đã chuẩn bị để trên thành ly, bạn có thể thay thế bằng lát cam khô cũng được.

Phần vỏ cam khi nãy bạn hãy để trên mặt ly, lúc này bạn sẽ có một ly cocktail cam tươi vừa cuốn hút về phần nhìn mà còn thơm ngon và tươi mát ở phần vị. Với công thức này bạn có thể áp dụng với một số loại trái cây khác.

Bây giờ là lúc thưởng thức thành phẩm cocktail cam tươi đấy!

Bí quyết làm cocktail hoa quả

  • Nếu hoa quả là cam hay chanh thì bạn nên chọn loại không hạt.
  • Gọt vỏ sao cho vẫn giữ được hương thơm vốn có của từng loại quả cũng như không vị đắng.
  • Hạn chế cho quá nhiều đường vào ly cocktail
  • Có thể loại thảo mộc vào Cocktail như quế, bạc hà…

Trên đây là công thức pha chế cocktail hoa quả bắt mắt và hấp dẫn khó quên. Le Vista tin rằng bạn đã có thêm món thức uống lý tưởng để chiêu đãi bạn bè cho trong bữa tiệc mè mùa hè hay các buổi picnic. Còn chần chừ gì mà không thử làm cocktail hoa quả với rượu vang Le Vista Shiraz để cảm nhận được hương vị tuyệt vời cùng chúng tôi nhé!